5 lợi ích của Nộp Thuế điện tử đối với Người Nộp Thuế

5 lợi ích của Nộp Thuế điện tử đối với Người Nộp Thuế
Rate this post

Nộp thuế điện tử đã và đang trở thành dịch vụ mang đến nhiều lợi ích vượt trội, hỗ trợ đắc lực cho công việc của các doanh nghiệp, NNT, đặc biệt là trong công tác quyết toán thuế, phù hợp nhu cầu phát triển của xã hội hiện đại.

Đơn giản hóa thủ tục, tiết kiệm thời gian, chi phí

Một trong những lợi ích đầu tiên mà nộp thuế điện tử mang lại đó chính là dơn giản hóa thủ tục hành chính, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho các doanh nghiệp.

Thay vì phương thức nộp Thuế thủ công như trước đây, Nộp Thuế điện tử đơn giản, nhanh chóng, thuận tiện. Đơn giản thủ tục giấy tờ khi thực hiện nghĩa vụ Thuế. Mọi quy trình, thủ tục được rút ngắn trên Cổng thông tin điện tử của Cơ quan Thuế, Người nộp Thuế rút ngắn được thời gian, tiết kiệm chi phí.

nộp thuế điện tử

Chủ động Nộp tiền Thuế mọi lúc, mọi nơi

Thay vì phụ thuộc hoàn toàn vào giờ làm việc hành chính của các cơ quan thuế, thì nay, NNT có thể chủ động nộp tiền thuế tại bất kỳ nơi nào có internet, vào mọi lúc, mọi nơi, mọi phương tiện.

Bên cạnh đó, NNT hoàn toàn có thể truy cập Cổng thông tin điện tử của Cơ quan thuế để xem, giám sát quản lý giao dịch nộp thuế, theo dõi tình hình thực hiện nộp ngân sách nhà nước qua tài khoản.

https://luatcongdong.net/tt-68-2019-tt-btc-quy-dinh-nhu-the-nao-ve-dinh-dang-hddt/

Chủ động thời gian Nộp Thuế điện tử

Việc nộp thuế không phụ thuộc vào thời gian làm việc, địa điểm làm việc của các cơ quan thu như: ngân hàng, Kho bạc nhà nước, Hải quan.

Giảm thiểu sai sót khi lập giấy nộp tiền

Tránh sai sót các chỉ tiêu thông tin trong việc lập giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước, thống nhất với dữ liệu gốc của cơ quan hải quan, đảm bảo trừ nợ chính xác, đảm bảo thông quan hàng hoá ngay sau khi có thông tin xác nhận đã nộp thuế từ ngân hàng phối hợp thu.

Tiết kiệm nhân lực, đảm bảo an toàn trong công tác quản lý

Nộp Thuế điện tử mang lại nhiều lợi ích lớn về tiền bạc và thời gian. Khi người nộp thuế thực hiện nộp thuế điện tử, tiền từ tài khoản của doanh nghiệp sẽ chỉ chuyển đến tài khoản thu ngân sách của Kho bạc nhà nước.

Chính bởi những lợi ích thiết thực này mà nộp thuế điện tử đang trở nên phổ biến và trở thành dịch vụ công hỗ trợ đắc lực cho việc nộp thuế của các cá nhân, doanh nghiệp. Trước thời hạn nộp thuế TNCN, thuế doanh nghiệp đang đến gần, sự hỗ trợ của dịch vụ nộp thuế điện tử chắc chắn không thể thiếu trong việc thúc đẩy doanh nghiệp hoàn thành nghĩa vụ một cách nhanh chóng, chính xác và thuận tiện.
https://luatcongdong.net/vi-sao-phai-tai-phan-mem-itaxviewer/

Các bài viết liên quan: Bầu 3 tháng đầu nên ăn gì

Phụ nữ sau sinh nên ăn gì

Related Post