Image default
Giáo dục tin tức

Những cách giải tỏa áp lực công việc

Trong thời kì đang phát triển ngày nay, khi phải làm việc quá sức thì rất nhiều người rơi vào trạng thái áp lực công việc, hay nghĩ đến những vấn đề tiêu cực. Vậy làm thế nào để giải tỏa áp lực công việc để giải thoát bản thân khỏi guồng quay của cuộc sống?

1.    Làm thư giãn cơ bắp bằng những bài tập nhỏ

Hãy bắt đầu với 1 nhóm cơ. Sau đó tiếp tục với các bộ phận khác như: eo, đùi, hông,… và khi tất cả các bộ phận trên cơ thể đã được thư giãn thì tự nhiên căng thẳng sẽ biến mất.

Áp lực công việc khiến bạn mệt mỏi

2.    Tiết chế những than vãn của bè bạn

Đối với những ngày quá mệt mỏi thì không nên tiếp nhận thêm những ảnh hưởng tiêu cực từ bạn bè ví dụ như những lời than của họ. Như vậy sẽ làm bạn trở nên mệt mỏi và căng thẳng hơn.

3.    Hít thở sâu 5 lần

Hít thở sâu giúp tăng lượng oxy truyền lên não và từ đó giúp giảm căng thẳng.

4.    Thiền

Thiền là 1 phương pháp vô cùng hiệu quả trong việc thúc đẩy cảm giác hạnh phúc và vui vẻ. Từ đó giúp cơ thể trở nên thư giãn và giảm căng thẳng mệt mỏi.

Stress khi làm việc quá sức

5.    Nghỉ ngơi và rời mắt khỏi màn hình máy tính

Nếu làm việc trong thời gian dài với máy tính, hãy rời mắt khỏi màn hình và nhìn chằm chằm ra cửa sổ trong vài phút sẽ giúp đầu óc được thư giãn rất tốt.

6.    Ngửi mùi thơm

Đây là 1 phương pháp thực sự hữu ích, khi ngửi mùi thơm thì phần não bộ xử thì mùi nằm ngay cạnh phần não bộ xử lí cảm xúc, vậy nên nó sẽ giúp trạng thái của bạn trở nên thoải mái phần nào.

7.    Cười

Khi cười nồng độ oxy trong máu sẽ được tăng lên làm giảm nồng độ hoocmon căng thẳng, từ đó mọi căng thẳng mệt mỏi gần như sẽ bị xóa hết đi.

8.    Hướng tới những người tràn đầy năng lượng sống.

Khi căng thẳng, mệt mỏi, hãy tìm tới những người tràn đầy sức sống và luôn mang đến cho bạn cảm giác dễ chịu.Vậy mỗi khi căng thẳng hãy tìm đến người tràn đầy sức sống để bản thân trở nên thoải mái hơn.

9.    Ôm ai đó

Đây là 1 phương pháp khá lạ, nhưng tất cả đều có nền tảng khoa học hết. Vì khi ôm ai đó oxytocin và dopamine được tạo ra giúp giảm hoocmon stress trong máu. Từ đó giúp giải tỏa căng thẳng.

10.    Hãy tưởng tượng bản thân ở một nơi thư giãn

Đến những nơi thư giãn sẽ giúp tâm hồn thư thái hơn, vậy nếu không có thời gian đến những nơi đó thì hãy tưởng tượng mình đang ở nơi đó, hãy tưởng tượng mình đang ở 1 nơi thư giãn sẽ giúp căng thẳng được vơi đi ít nhiều.

11.    Nghe bài hát mà mình yêu thích

Tại sao nghe nhạc có thể giảm căng thẳng cho cơ thể? Vì khi nghe nhạc sẽ giúp hạ thấp huyết áp và nồng độ cortisol từ đó giảm căng thẳng mệt mỏi và giúp bản thân thư giãn hơn, hơn nữa đôi khi việc đó có thể truyền cảm hứng cho bạn nữa đó.

12.    Học cách biểu lộ cảm xúc

Khi bản thân có những cảm xúc, những câu chuyện vui buồn xảy đến trong cuộc sống thì đừng ngần ngại hãy thể hiện hết ra vì khi đó sẽ giúp bạn nhẹ nhàng hơn.

13.    Nhờ sợ giúp đỡ

Khi bạn đang rơi vào những tình huống rắc rối mà không biết cách giải quyết sẽ khiến bạn rơi vào trạng thái căng thẳng và tiêu cực vậy khi đó bạn có thể tìm đến những người thân xung quanh để có những lời khuyên thật bổ ích giúp bạn tìm được hướng giải quyết tốt nhất.

Các bài viết liên quan: Bầu 3 tháng đầu nên ăn gì

Phụ nữ sau sinh nên ăn gì

Related posts

Gợi ý những mẫu đồng hồ Casio mặt vuông hoàn hảo cho phái mạnh

Bùi Hương Thảo

Những điều cần biết khi sử dụng tóc giả mái phủ hói

Bùi Hương Thảo

Những thông tin mà bảng giá dịch vụ chăm sóc người bệnh tại bệnh viện cung cấp cho bạn là gì?

Bùi Hương Thảo

Leave a Comment