Image default
Giáo dục

những điều cần chuẩn bị trước khi mang thai

Mang thai là một sự kì diệu của tạo hóa giúp con người duy trì nòi giống. Việc mang thai ở phụ nữ được coi như là một sứ mệnh của phái này. Vậy bạn đã biết những điều cần chuẩn bị trước khi mang thai chưa? Hãy để chúng tôi giúp các bạn tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé. 

1.    Lên lịch kiểm tra sức khỏe

Khi trong quá trình mang thai, bạn nên gặp bác sĩ thường xuyên để theo dõi quá trình mang thai của mình tốt hơn và có những biện pháp xử lí khi gặp các vấn đề không đáng có. Ngoài ra, trước khi mang thai cũng nên đi khám tiền sản để tìm hiểu tiền sử bệnh của gia đình, loại thuốc sử dụng. Một số loại thuốc có tác động không tốt đến thai nhi nên bạn cần lưu ý và ngưng sử dụng loại thuốc này nhé.

Khám thai thường xuyên để theo dõi quá trình mang thai

2.    Bỏ rượu, thuốc lá và ma túy

Nếu bạn có thói quen hút thuốc, uống rượu thì phải bỏ ngay khi đang mang thai hay có mong muốn mang thai. Còn phải cai ma túy ngay lập tức dù bạn có mang thai hay không. Việc sử dụng các loại chất kích thích ảnh hưởng nghiêm trọng đến thai nhi và gây ra những trường hợp như đẻ non, sẩy thai, sinh nhẹ cân. Ngoài ra, hút thuốc là làm giảm chất lượng tinh trùng ở đàn ông và giảm khả năng thụ thai ở phụ nữ.

3.    Tránh nhiễm trùng

Nghiễm trùng là việc mà bạn cũng cần phải tránh. Bạn có thể ngăn tình trạng nghiễm trùng bằng cách:

–    Rửa tay thường xuyên để ngăn ngừa vi khuẩn. Đảm bảo thức ăn được bảo quản trọng tủ lạnh ở mức 2 – 4 độ C và tủ đông là -18 độ C

–    Không ăn thực phẩm sống, chưa chín kĩ, phô mai tươi và các loại thịt chua, thịt nguội, thịt dấm. Những loại thực phẩm này dù ngon nhưng chứa rất nhiều vi khuẩn làm tăng khả năng sảy thai.

–    Các loại nước ép chưa được khử trùng hay nước ép tươi ngoài chợ cũng chứa nhiều loại vi khuẩn gây hại như Elcoli hay Salmonella nên bạn cần tránh.

–    Mang găng tay khi làm việc nhà, đổ rác, dọn dẹp để tránh dính vi khuẩn.

–    Tiêm ngừa phòng cúm vì virut cúm có khả năng ăn tay chân thai nhi.

4.    Giảm lượng caffeine

Nếu bạn đang muốn mang thai thì bạn sẽ cần tránh tiếp nạp Caffein vào cơ thể. Hãy ngưng sử dụng các sản phẩm chứa Caffein như cà phê, nước tăng lực, nước giải khát. Lượng caffeine cho phép mỗi ngày là 200ml.

chăm sóc bản thân để con khỏe hơn

5.    Chú ý đến tinh thần của bạn

Nếu muốn mang thai thì bạn phải giữ cho tâm lý của mình luôn thoải mái và thư giãn. Có thể khi mang thai phụ nữ sẽ gặp tình trạng như lo lắng, buồn, căng thẳng, stress nhưng bạn cần phải hạn chế đều này bằng cách nói chuyện và giao tiếp nhiều hơn với mọi người. Nhiều người cũng chọn cách tìm đến chuyên gia tâm lý để chia sẻ và giảm khả năng trầm cảm sau sinh.

6.    Tập thể dục thường xuyên

Làm sao để con sinh ra được khỏe và đẹp? Hãy chăm chỉ tập thể dục ngay lúc này đi chứ còn chờ gì nữa. Tập thể dục ngoài giúp bạn khỏe mạnh, giảm stress thì con của bạn cũng khỏe hơn và tăng cường sức đề kháng cho bạn nữa đó.

Trên đây là những điều cần chuẩn bị trước khi mang thai mà bạn phải biết. Hãy tham khảo ngay và giúp cả mẹ và bé có sức khỏe tốt nhất nhé.

Các bài viết liên quan: Bầu 3 tháng đầu nên ăn gì

Phụ nữ sau sinh nên ăn gì

Related posts

Những lưu ý quan trọng cho những người mới học IELTS

Bùi Hương Thảo

Quá trình thụ thai: Thiên thần nhỏ được tạo ra như thế nào

Bùi Hương Thảo

Vì sao phải tải phần mềm iTaxViewer?

Bùi Hương Thảo

Leave a Comment