Các loại sáo dizi và hướng dẫn cách thổi sáo dizi

Các loại sáo dizi và hướng dẫn cách thổi sáo dizi
5 (100%) 11 votes

Có rất nhiều các loại sáo khác nhau, đa phần chúng được phân chia dựa vào tính chất hoặc điểm và sáo dizi cũng vậy. Sáo dizi có những loại nào và hướng dẫn cách thổi sáo dizi là những nội dung mà bạn nên biết về loại sáo này.

Sáo dizi có những loại nào ?

Sáo dizi được phân chia thành các loại khác nhau dựa vào những đặc điểm như

Dựa vào cao độ của sáo dizi

Sáo Tàu dizi cũng như một số loại sáo khác có những cao độ khác nhau mà người dùng phụ thuộc vào những yếu tố này để phân chia thành các loại sáo dizi khác nhau.

Sáo dizi có những cao độ như tone d , Rê, Mi, Fa, Sol hoặc La mà tùy thuộc vào những âm vực này người chơi có thể linh hoạt điều chỉnh cho phù hợp.

Sáo dizi tiếp tục được phân chia thành các loại sáo có khớp và không có khớp

Đây là hai đặc điểm phân chia phổ biến của sáo dizi. Các khớp được kết nối với nhau sẽ tạo cho cây sáo có sự kết nối cũng như sử dụng một cách thuận tiện.

Ngoài ra các khớp cũng tạo cho cây sáo dizi có vẻ ngoài độc đáo và tinh tế hơn. Các khớp lớn lại được chia thành các khớp nhỏ như một sự phân tầng độc đáo.

Các cây sáo dizi được cấu thành từ khác khớp được khá nhiều người lựa chọn bởi không chỉ bắt mắt về mẫu mã mà còn tạo sự thuận tiện trong quá trính sử dụng.

Các loại sáo dizi và hướng dẫn cách thổi sáo dizi

Loại sáo dizi không có khớp thì vẫn được sử dụng như các loại sáo dizi thông thường nhưng thân sáo không được cấu tạo từ các khớp mà được tạo thành một thân cây sáo thẳng từ thân trên xuống bên dưới.

Về chất lượng âm thanh của các cây sáo dizi không có nhiều thay đổi với các cây sáo có khớp nhưng về mẫu mã thì không đa dạng bằng nên người chơi thường chọn những cây sáo dizi có khớp nhiều hơn.

Phân loại sáo trúc dizi dựa vào chất liệu và màu sắc

Sáo dizi được phân chia thành sáo dizi trúc tím và sáo trúc thường. Về các tính chất thông thường như đặc điểm, cấu tạo không có khác nhiều nhưng về hình dạng thì có sự khác biệt khá lớn.

Cũng giống như tên gọi của nó sáo dizi trúc tím có nguyên liệu chính là làm từ trúc tím và ngược lại sáo dizi trúc thường cũng là từ trúc thường.

Loại trúc này có đặc điểm là khá mượt mà và cũng khá khó tìm trên thị trường, âm thanh khi phát ra từ những loại trúc này thường khá trong và tạo cảm du dương, thư thái.

Màu sắc của sáo dizi cũng khá đa dạng như màu trắng, vàng , nâu tùy thuộc vào sở thích của người chơi.

Kỹ thuật  thổi sáo dizi

Nhiều người mới chơi thường có thói quen dán màng rung khi thổi nhưng cách làm như vậy không hiệu quả bằng cách dán băng dính.

Luyện tập lấy hơi khỏe cũng vô cùng quan trọng trong việc thổi bất cứ loại sáo nào trong đó có sáo dizi nhằm phát ra được những âm thanh khỏe và trong nhất.

Cần mua sáo dizi giá rẻ liên hệ 0969.349.673 hoặc truy cập saodizi.com để được đặt hàng

Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm: 

Bệnh trĩ và cách phòng tránh hiệu quả

Có nên tập yoga hàng ngày hay không?

Các bài viết liên quan: Bầu 3 tháng đầu nên ăn gì

Phụ nữ sau sinh nên ăn gì

Related Post