Image default
Bệnh xương khớp

Hỗ trợ chữa đau lưng bằng châm cứu hiệu quả đến lạ

Hỗ trợ chữa đau lưng bằng châm cứu là một trong những phương pháp y học cổ truyền không còn xa lạ gì. Tuy nhiên, châm cứu như thế nào để mang lại hiệu quả nhất định thì quả không phải là một điều đơn giản.

Tìm hiểu cách hỗ trợ chữa đau lưng bằng châm cứu

Nếu bạn đang cảm thấy thường xuyên bị đau nhức xương khớp thì hãy nghĩ ngay tới những kim châm. Bởi các chuyên gia nhận thấy rằng phương pháp hỗ trợ chữa đau lưng bằng châm cứu có hiệu quả không kém gì những phương pháp đắt tiền, kì công khác.

Châm cứu là sự tác động của những cây kim đâm xuyên vào các huyệt đạo trên cơ thể, có tác dụng giúp giảm đau lưng khác hẳn so với những cách hỗ trợ điều trị khác.

Hàng trăm người bị đau thắt lưng hay đau lưng do những bệnh liên quan được chia làm 4 nhóm khi áp dụng phương pháp hỗ trợ chữa đau lưng bằng châm cứu: nhóm thứ nhất chỉ cần châm cứu 1 lần, nhóm 2 hỗ trợ điều trị theo liệu trình, nhóm 3 hỗ trợ điều trị bằng châm cứu kim điện cực, nhóm 4 dùng phương pháp tây y.

Có nhiều người cảm thấy đáng sợ với những chiếc kim châm sắc nhọn nhưng người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm vì nó không hề gây ra bất kì thương tích nào. Ngược lại, nó sẽ hoàn toàn mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người bệnh.

Nguyên lý của phương pháp này là dùng những cây kim đâm vào những huyệt vị được cho là có tác động đến nguyên do đau lưng. Tuy nhiên, châm cứu sẽ có tác dụng hiệu quả dựa trên tay nghề của thầy thuốc.

Nghiên cứu cho thấy, châm cứu sẽ hứa hẹn trở thành một sự lựa chọn tốt cho người bệnh cả về đau lưng cấp tính và đau lưng mạn tính. Bởi châm cứu là một phương pháp an toàn, không tác dụng phụ về sau. Hơn nữa, châm cứu có tác dụng trong thời gian dài. Có rất nhiều người bệnh thực hiện châm cứu 10 lần trong vòng 3 tháng đã không còn bị đau lưng trong vòng suốt 2 năm.

Hỗ trợ chữa đau lưng bằng châm cứu hiệu quả đến lạ

Những trường hợp khác có thể được áp dụng bằng châm cứu

Ngoài việc hỗ trợ chữa đau lưng bằng châm cứu thì những trường hợp sau đây cũng được áp dụng khá phổ biến:

  •         Bong gân lưng có thể phục hồi bằng biện pháp châm cứu giúp phục hồi chấn thường nhanh chóng hơn.
  •         Thoát vị đĩa đệm cũng là một loại bệnh gây ra đau lưng phổ biến vì vậy châm cứu trở thành một biện pháp khá tuyệt vời cho tình trạng này.
  •         Đau thần kinh tọa gây ra những cơn đau nhói từ lưng dọc xuống mông và cẳng chân. Cơn đau do áp lực tác động vào các dây thần kinh tọa. Căn bệnh gây ra nhiều phiền toài và giải khả năng hoạt động hằng ngày. Vì vậy, châm cứu có thể là vị cứu tinh hữu hiệu nhất giúp giảm đau xương khớp.

Nếu như bạn định áp dụng thử phương pháp hỗ trợ chữa đau lưng bằng châm cứu, bạn nên tham khảo qua ý kiến của bác sĩ chuyên khoa và tìm đúng thầy để việc hỗ trợ chữa bệnh bằng phương pháp này mang lại hiệu quả nhất.

Lưu ý: Tuỳ theo cơ địa của từng người mà các phương pháp ở trên có tác dụng khác nhau

Các bài viết liên quan: Bầu 3 tháng đầu nên ăn gì

Phụ nữ sau sinh nên ăn gì

Related posts

Hỗ trợ chữa bệnh gút bằng lá trầu và nước dừa có hiệu quả hay không?

Bùi Hương Thảo

Viêm gân cổ tay có chữa khỏi được không?

Bùi Hương Thảo

Hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp cấy chỉ có hiệu quả không?

Bùi Hương Thảo

Leave a Comment