Hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp cấy chỉ có hiệu quả không?

Hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp cấy chỉ có hiệu quả không?
Rate this post
Thoát vị đĩa đệm là tình trạng nhân nhầy của đĩa đệm cột sống bị lệch khỏi đĩa đệm chèn ép vào ống sống hay các rễ dây thần kinh sống. Thoát vị đĩa đệm cột sống xảy ra khi nhân keo của đĩa đệm thoát ra ngoài chèn ép vào các rễ dây thần kinh, tủy sống. Bệnh xảy ra chiếm khoảng 30% dân số chủ yếu tập chung ở lứa tuổi từ 20 đến 55 tuổi.

Hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp cấy chỉ có hiệu quả không?

Thoát vị đĩa đệm gây đau đớn cho bệnh nhân.

Thoát vị đĩa đệm gây nên các cơn đau thắt lưng với các triệu chứng đặc trưng như tê lan dọc kéo dài từ thắt lưng xuống mông và chân, hay đau ở vùng cổ gáy lan ra vai rồi xuống cánh tay, bàn tay…Người bệnh phải chịu những cơn đau rất khó chịu và đau đớn, những cơn đau kéo dài hơn âm ỉ hơn theo thời gian khi tình trạng bệnh trở lên nặng hơn. Nếu không phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm. Dưới đây là phương pháp hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp cấy chỉ đạt được rất nhiều hiệu quả.

Hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp cấy chỉ

Hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp cấy chỉ là phương pháp hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật mà là cấy chỉ vào huyệt đạo giúp người bệnh phục hồi chức năng rất hiệu quả. Phương pháp này là sự kết hợp giữa đông y mà tây y, dựa trên nền tảng phương pháp châm cứu của đông y.

Hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp cấy chỉ có hiệu quả không?

Phương pháp hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm bằng cấy chỉ.

Phương pháp cấy chỉ còn có một số tên gọi khác như nhu châm, chôn chỉ, vùi chỉ……Chỉ được dùng để cấy ở đây là chỉ catgut chromic một loại chỉ tự tiêu sau 14 đến 21 ngày sau khi cấy. Cấy chỉ và huyệt đạo là một bước tiến vô cùng quan trọng của phương pháp châm cứu. 

Hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp cấy chỉ là một phương pháp tác động vào huyệt đạo nhằm kích thích các chất nội sinh có tác dụng như chống sưng viêm, giảm đau nhức xương khớp, cân bằng quá trình tái tạo và hủy xương, làm giảm áp lực khu vực bị thoát vị, giải phóng các rễ thần kinh bị chèn ép trong quá trình hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm.

Hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp cấy chỉ có hiệu quả không?

Phương pháp cấy chỉ rút ngắn thời gian hỗ trợ điều trị.

Trong phương pháp cấy chỉ việc hỗ trợ điều trị bệnh được chia ra các liệu trình khác nhau, còn tùy thuộc và tình trạng sức khỏe hay tình trạng bệnh nặng nhẹ(thông thường là 3 liệu trình). Mỗi liệu trình cách nhau 15 ngày do đó việc hỗ trợ điều trị được rút ngắn đáng kể.

Ưu điểm hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp cấy chỉ

  • Khác với phương pháp phẫu thuật hay dùng sản phẩm phương pháp cấy chỉ rút ngắn thời gian hỗ trợ điều trị, không gây đau đớn cho bệnh nhân, không để lại biến chứng về sau. Giúp người bệnh hồi phục chức năng một cách hiệu quả.
  • Phương pháp cấy chỉ có thể áp dụng cho nhiều trường hợp, ngay cả những trường hợp nặng như teo cơ, không tự chủ trong đại hay tiểu tiện.
  • Là phương phá hỗ trợ điều trị rất an toàn, trường hợp tái phát bệnh là rất nhỏ hay hầu như không có.

Hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp cấy chỉ có hiệu quả không?

Phương pháp cấy chỉ mang lại nhiều hiệu quả ngoài mong đợi.

  • Tác dụng tăng cường đồng hóa, giảm dị hóa, tăng lượng protein và hydratcarbon ở cơ, giảm acid uric cũng như giảm quá trình phân giải acid uric ở cơ.
  • Góp phần tăng chuyển hóa dinh dưỡng ở cơ, làm tăng sinh lươi mao mạch lưu thông máu, kích thích miễn dịch, tăng sức đề kháng.

Phương pháp hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm bằng cấy chỉ là phương pháp đem lại rất nhiều hiệu quả cho người bệnh. Người bệnh lên lưu ý trong quá trình hỗ trợ điều trị nên nghỉ ngơi không nên hoạt động mạnh, mang vác vật nặng, cử động khó làm ảnh hưởng đến cột sống. Nên hoạt động 1 cách nhẹ nhàng kèm theo tập thể dục nhẹ nhàng giúp tăng cường sức khỏe nâng cao hiệu quả hỗ trợ điều trị một cách dứt điểm. Cám ơn các bạn đã dõi theo cùng phòng khám khớp.

Lưu ý: “Kết quả có thể thay đổi tùy theo cơ địa mỗi người”

Chúc các bạn thành công!!

Các bài viết liên quan: Bầu 3 tháng đầu nên ăn gì

Phụ nữ sau sinh nên ăn gì

Related Post