4 lưu ý khi thiết kế cổng nhà phố đẹp hiện nay

4 lưu ý khi thiết kế cổng nhà phố đẹp hiện nay
5 (100%) 1 vote

Thiết kế cổng nhà phố đẹp đang là xu hướng thiết kế hiện đại, được rất nhiều người lựa chọn với những ưu điểm và vẻ đẹp thẩm mỹ vô cùng nổi bật. Trong bài viết dưới đây Nhà đẹp 9houz sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin vô cùng bổ ích liên quan đến những lưu ý khi thiết kế cổng nhà phố đẹp cũng như những mẫu cổng nhà phố đẹp nhất hiện nay để các bạn tham khảo

Mục lục


I. Chiều cao và chiều rộng của cổng nhà phải phù hợp với phong thủy

Quan niệm của người xưa thường là “kín cổng cao tường” thế nhưng theo phong thủy thì không phải cổng càng cao hay có chiều cao bao nhiêu cũng là phù hợp và tốt cho ngôi nhà của bạn. Đối với một vài trường hợp thì việc cổng quá cao không chỉ gây ra khó khăn cho sinh hoạt hằng ngày của mọi người trong gia đình mà nó còn ảnh hưởng đến cả phong thủy của ngôi nhà, gây ra nhiều điều không may mắn cho mọi người.

Không nên thiết kế cổng nhà quá cao hay quá rộng

Không nên thiết kế cổng nhà quá cao hay quá rộng

Cổng nhà phố được xem là lối đi đầu tiên để dẫn sinh khí vào ngôi nhà, cổng nhà cũng chính là một tấm hàng rào để bảo vệ ngôi nhà khỏi những nguồn năng lượng xấu từ bên ngoài cũng như là những vị khách không mời. Chính vì vậy, khi thiết kế chiều cao và chiều rộng cho cổng nhà phố thì bạn cần phải lưu ý đến nguồn sinh khí theo cổng di chuyển qua sân nhà, vào cửa chính và các cửa phụ của ngôi nhà để cung cấp nguồn năng lượng cho cả ngôi nhà.

Cổng nhà phố còn là hàng rào để bảo vệ ngôi nhà của bạn

Cổng nhà phố còn là hàng rào để bảo vệ ngôi nhà của bạn

Để có thể thiết kế được chiều cao và chiều rộng cổng nhà phố hợp với phong thủy thì bạn cần phải dựa vào thước Lỗ Ban để lựa chọn cho chính xác. Khi tính toán chiều cao và chiều rộng của cổng theo kích thước Lỗ ban thì bạn cũng cần phải lưu ý rằng kích thước của chiều rộng phải là số âm (số chẵn), và ngược lại với kích thước chiều cao sẽ là số dương (số lẻ). Nếu như bạn không để ý mà lại chọn kích thước của chiều cao và chiều rộng lại cùng một số âm, hoặc cùng một số dương thì sẽ khiến cho cổng nhà của bạn rơi vào vị trí không tốt và không hợp theo quan niệm phong thủy, gây ra nhiều điều không may mắn cho gia đình.

Dựa vào thước Lỗ Ban để tính toán kích thước cổng nhà phố hợp lý

Dựa vào thước Lỗ Ban để tính toán kích thước cổng nhà phố hợp lý

Bên cạnh đó, nếu hướng đặt cổng nhà phố nhà bạn có sao xấu chiếu tới gây ra vận xấu mà bạn không thể thay đổi hướng thì bạn nên thiết kế cổng có kích thước nhỏ. Còn nếu như hướng cổng có sao tốt chiếu tới thì nên thiết kế cổng có kích thước lớn để thu hút được nhiều vận khí và nguồn năng lượng tốt cho gia đình.

Đặt cổng nhà phố ở hướng tốt để hợp phong thủy

Đặt cổng nhà phố ở hướng tốt để hợp phong thủy

Tham khảo:

II. Những lưu ý khi thiết kế cổng nhà phố đẹp để hợp với phong thủy

2. Cổng cân đối với nhà chính

Khi thiết kế cổng nhà phố đẹp thì cần phải cân đối và cân xứng với căn nhà, đây được xem là nguyên tắc quan trọng nhất khi thiết kế cổng nhà trong phong thủy. Bạn cũng không nên xây cổng nhà có kích thước quá to và quá rộng, điều này sẽ làm cho nguồn năng lượng tốt ở trong nhà của bạn bị phân tán và không thể giữ được ở trong nhà. Nhưng nếu cổng có kích thước quá nhỏ thì lại không đủ diện tích để dẫn khí và năng lượng vào nhà, gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người sống trong nhà.

Cổng nhà cần phải cân đối với ngôi nhà

Cổng nhà cần phải cân đối với ngôi nhà

3. Chọn vị trí đặt cổng nhà phố tránh xung sát với ngoại hình

Bên cạnh việc thiết kế kích thước cổng nhà phố phù hợp thì bạn cũng nên quan tâm và tìm hiểu về việc chọn vị trí đặt cổng nhà phố tránh xung sát với ngoại hình. Cổng nhà phố nên được thiết kế ở những vị trí sinh vượng, khí trường để giúp cho nguồn khí có thể lưu thông tốt hơn và đi vào ngôi nhà một cách dễ dàng hơn. Chính vì thế mà bạn nên chọn đường lưu thông khí vào nhà sao cho hợp lý nhất và thuận tiện để tránh việc gây ra xung sát từ bên ngoài. Vị trí của cổng nhà không nên đặt đối diện trực tiếp với cổng nhà vì sẽ khiến cho nhiều nguồn năng lượng xấu đi thẳng vào nhà của bạn hoặc đặt cổng đối diện cây cổ thụ, sẽ gây ra ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mọi người trong nhà.

Cổng nhà nên được đặt ở những vị trí sinh vượng, khí trường

Cổng nhà nên được đặt ở những vị trí sinh vượng, khí trường

4. Dẫn sinh khí từ cổng nhà phố vào nhà theo đường vòng cung hay đường uốn lượn

Nhiều người vẫn thường hay thắc mắc về vấn đề nên thiết kế đường dẫn khí từ cổng vào nhà theo đường thẳng hay đường vòng cung, thì câu trả lời là nên thiết kế đường vòng cung hay đường uốn lượn thì sẽ tốt nhất. Thiết kế đường thẳng sẽ khiến cho những đường trực xung có luồng khí mạnh, khi vào nhà sẽ gây hại người hại của, vì vậy nên tránh đặt đường thẳng. Thiết kế đường vòng cung hay đường uốn lượn sẽ tránh được xung sát và nguồn khi không tốt.

Nên thiết kế đường dẫn khí đường cung hoặc đường uốn lượn

Nên thiết kế đường dẫn khí đường cung hoặc đường uốn lượn

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn những thông tin vô cùng bổ ích liên quan đến những lưu ý khi thiết kế cổng nhà phố đẹp cũng như những mẫu cổng nhà phố đẹp nhất hiện nay. Hy vọng qua bài viết trên các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm và hiểu biết để có thể thiết kế được những mẫu cổng nhà phố đẹp và tô điểm thêm cho căn nhà của mình.

Các bài viết liên quan: Bầu 3 tháng đầu nên ăn gì

Phụ nữ sau sinh nên ăn gì

Related Post