Image default
Nội thất

Kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn

Các bạn đã từng phải đau đầu băn khoăn suy nghĩ khi chọn bàn làm việc? một bàn làm việc chuẩn cần những thông số như thế nào? Kích thước bàn làm việc là một yếu tố quan trọng khi chọn mua bàn làm việc vì nó còn phụ thuộc vào vị trí và không gian của căn phòng. Bài viết dưới đây sẽ trình bày những yếu tố giúp bạn chọn lựa kích thước bàn làm việc chuẩn. Các yếu tố bạn cần biết để lựa chọn được một chiếc bàn làm việc ưng ý.

Kích thước tiêu chuẩn cho bàn làm việc

1.Kích thước của bàn làm việc chuẩn

Dựa theo nghiên cứu vài năm trở lại đây. Kích thước tiêu chuẩn của một bàn làm vào khoảng 1520x760x750 (Dài x rộng x cao).

Theo sự phát triển của xã hội và nhu cầu của người sử dụng thì kích thước trên đã không còn phù hợp nữa. Xu hướng hiện tại trong thiết kế nội thất văn phòng là bàn làm việc phải rộng và dài.

Bàn làm việc tiêu chuẩn

Những yếu tố ảnh hưởng đến xu hướng này là:

Nếu như trước đây màn hình máy tính thường rất nhỏ (khoảng 15-17 inch là đủ phục vụ cho nhu cầu làm việc. Theo sự phát triển của xã hội và xu hướng trong thiết kế đã nới rộng ra từ 25-32 inch. Do đó, cần phải có một chiếc bàn làm việc to hơn để phục vụ cho dân văn phòng.

Việc văn phòng phẩm đa dạng hơn. Trước đây trên bàn làm việc chỉ có vài thứ như quyển sổ, bút viết. Thì hiện tại, xu hướng biến văn phòng thành ngôi nhà thứ 2, ngày một phát triển.

Việc này khiến cho dân văn phòng thích bày biện đủ thứ trên bàn làm việc: nào là sổ tay, lịch giấy, máy tính bảng, bình giữ nhiệt… Nếu bàn làm việc quá nhỏ, dường như không thể chứa hết những món đồ linh tinh này.

2.Kích thước bàn làm việc dành cho nhân viên

Bàn làm việc của nhân viên văn phòng phải phù hợp với với không gian phòng làm việc và ghế nhân viên, thường dao động theo những kích thước sau:

Kích thước bề dài (bề sâu) dao động từ 600-750 mm

Chiều cao bàn làm việc thường cố định ở 750 mm

Kích thước bề ngang dao động từ 1200-1800 mm

3.Kích thước bàn làm việc dành cho giám đốc

Bàn giám đốc thường được sử dụng để tiếp đón khách và các đối tác. Bàn giám đốc phải thể hiện được sự sang trọng, đẳng cấp so với các bàn làm việc thông thường. Kích thước bàn giám đốc phải hài hòa với ghế giám đốc cao cấp.

Kích thước của bàn giám đốc cũng rộng rãi, thoải mái hơn bàn làm việc của nhân viên.

Kích thước bề dài (bề sâu) dao động từ 900-1200 mm

Chiều cao bàn giám đốc có thể từ 750-760 mm

Kích thước bề ngang tối thiểu là 1800 mm và dao động đến 2100 mm

4.Kích thước bàn làm việc chữ L

Là một dạng bàn biến thể từ bàn nhân viên văn phòng bàn làm việc chữ L là loại bàn rất thích hợp với không gian diện tích hạn chế thường dành cho trưởng phòng, hoặc người quản lý phòng ban nào đó.

Bởi lợi ích làm tăng diện tích sử dụng bàn, nên loại bàn này hiện đang rất được ưa chuộng tại các văn phòng theo lối thiết kế không gian mở.

Kích thước của bàn làm việc chữ L khá rộng rãi, thoải mái hơn bàn làm việc của nhân viên. Có thể bố trí hầu hết các văn phòng phẩm, và thiết bị văn phòng. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng loại bàn này kèm với ghế nhân viên, hoặc ghế xoay trung cho trưởng phòng.

  • Kích thước bề dài (bề sâu) dao động từ 1200 mm
  • Chiều cao bàn chữ L có thể từ 750 mm
  • Kích thước bề ngang tối thiểu là 1600 mm và dao động đến 2100 mm

Trên đây là một số kích thước bàn làm việc cho các bạn tham khảo, hi vọng bạn có thể tìm đc cho mình một bàn làm việc phù hợp với không gian của văn phòng làm việc.

Các bài viết liên quan: Bầu 3 tháng đầu nên ăn gì

Phụ nữ sau sinh nên ăn gì

Related posts

Cách làm sạch sàn gỗ công nghiệp đơn giản nhất

Bùi Hương Thảo

Tiêu chí chọn mua bàn ăn cơm cho gia đình

Bùi Hương Thảo

Giới thiệu về các loại cửa nhôm trên thị trường hiện nay

Bùi Hương Thảo

Leave a Comment