Image default
Bệnh xương khớp

Mổ gai cột sống có nguy hiểm không, chi phí có đắt không

Bệnh gai cột sống là một trong những căn bệnh thường xuyên bắt gặp trong cuộc sống hiện nay. Gai cột sống gây cho người bệnh những cơn đau nhức nhối ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, nhiều bệnh nhân đã chọn phương pháp phẫu thuật để loại bỏ gai cột sống. Nhưng không phải người bệnh nào cũng áp dụng được phương pháp này, cho nên mổ gai cột sống có nguy hiểm không, chi phí có đắt không? Bài viết sau đây của phòng khám sẽ  giải đáp những thắc mắc vấn đề mà người bệnh còn đang băn khoăn.

Mổ gai cột sống có nguy hiểm không?

Mổ gai cột sống có nguy hiểm không, chi phí có đắt không

Mổ gai cột sống có thật sự hiệu quả

Biểu hiện bệnh gai cột sống chính là quá trình phát triển thêm ra của xương ở trên thân đốt sống, ở đĩa sụn và dây chằng quanh khớp. Có rất nhiều nguyên nhân gai cột sống như viêm cột sống mã tính, thoái hóa đốt sống, hay do chấn thương, di truyền ….

Bệnh thường xuất hiện ở cốt sống cổ và cột sống thắt lưng đây là nơi vị trí thường mọc gai. Khi mắc bệnh người bệnh cảm thấy khó chịu, đau ở vai gáy vùng thắt lưng do gai mọc ra tiếp xúc với các dây thần kinh và các xương đốt sống khi vận động.

Nếu bệnh nhân không hỗ trợ điều trị sớm và kịp thời thì những cơn đau sẽ lan xuống hai bên vanh tay, bàn tay, những cơn đau buốt này sẽ kéo lên đỉnh đầu và gay ra khó khăn trong vận sinh hoạt hàng ngày.

Nhiều bệnh nhân đã chọn phương pháp mổ gai cột sống để loại bỏ những gai mọc ra một cách nhanh nhất. Nhưng không phải người bệnh nào cũng mổ được gai cột sống. Phương pháp mổ gai cột sống rất nguy hiểm cho nên nếu người bệnh chỉ bị ảnh hưởn nhẹ chúng tôi khuyên người bệnh nên hỗ trợ điều trị bằng sản phẩm giảm đau hay kháng viêm, sản phẩm đông y hỗ trợ chữa gai cột sống … Ngoài ra bệnh nhân cũng nên kết hợp với tập vật lí trị liệu, luyện tập bài tập thể dục cho người gai cột sống, thể thao điều độ và bổ sung dĩnh dưỡng đầy đủ hợp lý.

Mổ gai cột sống chi phí có cao không?

Mổ gai cột sống có nguy hiểm không, chi phí có đắt không

Chi phí mổ gai cột sống có tốn kém không?

Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y học hiện đại cho nên kỹ thuật mổ gai cột sống đã có những chuyển biến tích cực, từ đó mang lại hiệu quả rất lớn cho ngươi bệnh. Trước đây khi mổ gai cột sống có thể gay ra viêm nhiễm đau đớn cho bệnh nhân, vết mổ thì lâu liền đặc biệt là tỉ lệ thành công lại rất thấp. Nhưng với y học hiện đại ngày nay thì trở nên rất đơn giản, nhanh chóng hiệu quả cao hiếm khi mang lại biến chứng như phương pháp mổ nội soi …

Mổ gai cột sống có nguy hiểm không, chi phí có đắt không

Mổ gai cột sông có nên hay không?

Với công nghệ hiện đại ngày nay thì phải đầu tư phương tện máy móc thiết bị tiên tiến hơn, cũng như với đội ngũ y bác sĩ cũng cần trình độ cao hơn, do vậy với việc mổ gai cột sống ngày nay chi phí cũng cao hơn trước rất nhiều. Với phương pháp mổ nội soi thì chi phí cho  1 ca mổ rơi vào khoảng từ 40-50 triệu đồng.

Lưu Ý: Với phương pháp này thì vẫn còn những mặt hạn chế, sau khi mổ gai cột sống được một thời gian thì gia vẫn tiếp tục phát triển ở vị trí đã mổ cũ.

Do vậy khi bị gai cột sống người bệnh nên đến nhưng bệnh viện hay phòng khám chuyên khoa về xương khớp để được thăm khám kịp thời, từ đó tùy theo tình trạng bệnh lý của mỗi người bác sĩ sẽ tư vấn và chỉ ra nhưng liệu trình hỗ trợ điều trị phù hợp nhất.

Qua chia sẻ của phòng khám khớp hi vọng đã giúp người bệnh hiểu rõ hơn về phương pháp hỗ trợ điều trị này, mọi câu hỏi của bạn xin hãy gửi về cho phòng khám. Chúc bạn vui vẻ!!!

Lưu ý: Tuỳ theo cơ địa của từng người mà các phương pháp ở trên có tác dụng khác nhau

Các bài viết liên quan: Bầu 3 tháng đầu nên ăn gì

Phụ nữ sau sinh nên ăn gì

Related posts

Các dấu hiệu của căng cơ chân và biện pháp khắc phục

Bùi Hương Thảo

Bị đau nhức vai gáy sau khi ngủ dậy phải xử lý như thế nào

Bùi Hương Thảo

NGƯỜI BỆNH KHÔ KHỚP NÊN ĂN GÌ?

Bùi Hương Thảo

Leave a Comment