Một số bài tập bổ sung sức khoẻ cho người chạy bộ hiệu quả

Một số bài tập bổ sung sức khoẻ cho người chạy bộ hiệu quả
5 (100%) 1 vote

Những bài tập bổ sung sức khoẻ là cơ sở tốt để người tập luyện xây dựng cho mình một nền tảng sức khoẻ bền bỉ. Hãy cùng với bài viết them khảo các bài tập bổ sung sức khoẻ cho người yêu thích chạy bộ ngay dưới đây nhé!

Ngồi xổm gánh tạ đòn thẳng

Bài tập ngồi xổm dánh tạ đòn thẳng được xem là bài tập cải thiện sức mạnh ở chân tốt nhất. Bài tập góp phần thức đẩy nặng lượng của toàn bộ cơ thể người tập trong quá trình chạy bộ.

Cách thực hiện bài tập ngồi xổm gánh tạ đòn thẳng rất đơn giản. Đầu tiên, người tập đứng thẳng, hai chân dang rộng bằng vai, trọng lượng của thanh tạ sẽ dồn hết lên hai cánh tay và cơ vai. Tiếp đến, người tập gập đầu gối một cách nhẹ nhàng đồng thời đưa mông ra phía sau, đưa ngực hướng ra phía trước.

Một số bài tập bổ sung sức khoẻ cho người chạy bộ hiệu quả

Đầu tiên, người tập đứng thẳng, hai chân dang rộng bằng vai, trọng lượng của thanh tạ sẽ dồn hết lên hai cánh tay và cơ vai

Lưu ý, trong quá trình tập, người tập cần để gót chân ép xuống sàn nhằm tạo ra một lực mạnh để nâng tạ lên. Thời gian tập luyện của bài tập này dao động trong 30 phút, lặp lại động tác từ 3 đến 3 hiệp trong 10 lần gánh tạ đòn thẳng. Kiên trì tập luyện với bài tập ngồi xổm gánh tạ đòn này sẽ giúp người tập có cơ tay săn chắc, đồng thời giúp nâng cao sức mạnh và sự bền bỉ của người tập.

>> Có thể bạn quan tâm: Có nên tập yoga hàng ngày hay không?

Bài tập nhảy thùng

Nhảy thùng là bài tập có khả năng tăng cường cả về sức mạnh và tốc độ cơ thể của người tập. Đối với bài tập này, người tập cần chuẩn bị một chiếc hộp có kích thước từ 15 đến 30 cm.

Cách tiến hành tập luyện như sau: Đầu tiên, người tập đứng thẳng, mặt đối diện với chiếc hộp. Sau đó, tiến hành gập gối theo tư thế gần ngồi xổm. Rồi đưa hai tay ra phía sau mà vẫn giữ được độ cong tự nhiên của phần khuỷu tay.

Một số bài tập bổ sung sức khoẻ cho người chạy bộ hiệu quả

Khi đứng trên hộp, phải đứng theo phương thẳng đứng, rồi mới ép cơ mông để hông người tập được mổ rộng tối đa

Tiếp theo, vung hai tay ra phía trước đồng thời chân lấy đà để nhảy lên chiếc hộp. Khi đứng trên hộp, phải đứng theo phương thẳng đứng, rồi mới ép cơ mông để hông người tập được mổ rộng tối đa. Cuối cùng, bước xuống hộp rồi lại tiếp tục thực hiện theo tư thế ban đầu. Với bài tập này, bạn nên lắp lại động tác từ 3 đến 4 hiệp trong khoảng 10 lần.Kiên trì thực hiện bài tập này theo thời gian đã lên, người tập sẽ thấy được kết quả tích cực sau mỗi lần tập.

Bài tập power clean với tạ đơn

Power clean với tạ đơn là bài tập thể dục điển hình giúp tăng cường sức mạnh và sức bền bỉ của người tập thể dục. Cách thực hiện bài tập này như sau: Người tập bắt đầu tập với tư thế gần như ngồi xổm. Tiếp đến, đưa tay phải ra phía trước đồng thời cầm một quả tạ theo hưởng xuống phía dưới, lưng phải thẳng.

Một số bài tập bổ sung sức khoẻ cho người chạy bộ hiệu quả

Power clean với tạ đơn là bài tập thể dục điển hình giúp tăng cường sức mạnh và sức bền bỉ của người tập thể dục

Tiếp theo, bạn nâng cánh tay phải lên theo rồi gập khuỷu tay để nâng quả tạ lên tới ngực khi người tập ở tư thế đứng thẳng. Điều chỉnh cổ tay sao cho lòng bàn tay người tập đối diện với đàu. Cuối cùng, quay trở lại vị trí ban đầu, tiến hành lặp lại động tác từ 3 đến 8 hiệp trong 10 lần, rồi đổi bên.

Trên đây là những bài tập giúp bổ sung năng lượng cho người chạy bộ ngoài trời hoặc bằng máy tập chạy bộ. Hi vọng các bánj sẽ áp dụng các bài tập trên một cách hiệu quả và an toàn nhất. Chúc các bạn thành công!

 

>> Xem thêm: Lợi ích của việc đi bộ

 

Các bài viết liên quan: Bầu 3 tháng đầu nên ăn gì

Phụ nữ sau sinh nên ăn gì

Related Post