Mùa giải Premier League đứng trước nguy cơ bị hủy

Mùa giải Premier League đứng trước nguy cơ bị hủy
Rate this post

 Trước tình hình bùng phát dịch bệnh ở châu Âu, liên đoàn bóng đá Anh đã cho tạm dừng giải đấu Ngoại hạng Anh đến hết 3/4/2020. Tuy nhiên mới đây, chủ tịch của hiệp hội bóng đá Anh ông Greg Clarke đã thông báo: Premier League có thể đứng trước nguy cơ bị hủy bởi chưa có gì bảo đảm đến ngày 3/4 có thể thi đấu trở lại.

 Hiện tại, Premier League đã thi đấu đến vòng 29 và chỉ còn 9 vòng đấu nữa sẽ kết thúc. Đội đang đứng đầu bảng chính là CLB Liverpool có khoảng cách 25 điểm so với đội đứng thứ 2 là Manchester City. Câu lạc bộ này chỉ cần có 2 chiến thắng nữa là sẽ lên ngôi vô địch sớm. Tuy nhiên, ngoại hạng Anh vẫn còn rất hấp dẫn bởi những suất dự Champions và suất trụ hạng vẫn còn là cuộc tranh chấp rất quyết liệt. Các đội bóng đang giành giật từng điểm số để cải thiện vị trí của mình trên bảng xếp hạng.

Mùa giải Premier League đứng trước nguy cơ bị hủy
Mùa giải Premier League đứng trước nguy cơ bị hủy

 

 Thế nhưng tình hình dịch bệnh Covid-19 đang làm cả châu Âu phải lo lắng. Vì vậy, chủ tịch hiệp hội bóng đá Anh cho biết lich thi dau các giải đấu ở châu Âu có thể sẽ phải tạm dừng tới 9 tháng. Thế nên kế hoạch trở lại thi đấu vào tháng tư của Premier League hoàn toàn có thể không thực hiện được.

 Theo báo Mail Online cho biết, ông Greg Clarke đã có kiến nghị với BTC Premier League phải tính đến giải pháp không thể kết thúc mùa giải. Theo đó, BTC phải tìm ra phương án phân xử thứ hạng của các đội một cách hợp lý nhất. Hơn nữa, việc đưa ra phương án phân xử phải được tính toán cụ thể chi tiết. Nếu không các đội bóng và nhiều đối tác sẽ không thể ưng thuận được.

 Nhiều trang báo chí của Anh cũng đã đưa ra các giải pháp xử lý. Tuy nhiên chưa có giải pháp nào có tính khả thi. Ví dụ chỉ tính thứ hạng các đội bóng ngoại hạng anh tối nay thì chỉ có Liverpool là vô địch đủ sức thuyết phục. Ngoài ra, các đội bóng đang cạnh tranh top 4 hoặc trụ hạng sẽ không đồng ý. Bởi khoảng cách giữa các đội là rất sít sao, họ hoàn toàn có thể cạnh tranh được với các đội xếp trên.

 Premier League
Premier League

 

 Một số giải pháp đưa ra là đến mùa hè 2020 sẽ thi đấu 9 vòng còn lại. Bởi khi đó Euro 2020 sẽ hoãn sang mùa hè 2021. Thời gian này, tình hình dịch bệnh Covid-19 sẽ được kiểm soát ổn định hơn. Các giải đấu như Premier League, La Liga, Serie A… sẽ có thể thi đấu trở lại. Tuy nhiên, giải pháp này còn phải phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh diễn biến ra sao. Hơn nữa, nhiều cầu thủ sẽ hết hạn hợp đồng trước mùa hè nên ban tổ chức phải tính toán rất phức tạp để phù hợp với tình hình các CLB.

 Tờ Mail Online cũng nhận định, giải pháp này có thể có tính khả thi nhất. Khi đó các câu lạc bộ sẽ phải tính đến phương án gia hạn hợp đồng thời gian ngắn với các cầu thủ. Ngoài ra, hiệp hội bóng đá Anh cũng phải bỏ bớt các giải đấu như FA Cup hay Cúp Liên đoàn để các cầu thủ không phải thi đấu quá nhiều mặt trận.

 Trong trường hợp xấu nhất là giải đấu sẽ bị hủy tất cả các kết quả từ đầu mùa giải tới nay. Khi đó, các đội bóng sẽ đứng lên để tìm lại sự công bằng thông qua pháp lý. Đặc biệt là Liverpool, họ đang nắm chắc chức vô địch trong tay. Vì thế họ sẽ không thể để mất chức vô địch quý giá sau 30 năm chờ đợi này được.

BTC Premier League
BTC Premier League

 

 Việc hủy bỏ kết quả mùa giải, BTC Premier League sẽ vi phạm hợp đồng bản quyền với nhiều đối tác truyền hình. Số tiền bồi thường có thể lên tới 750 triệu bảng Anh. Tất nhiên, các nhà điều hành sẽ không muốn nghĩ tới tình huống này. Tuy nhiên, nó hoàn toàn có thể xảy ra nếu như tình hình dịch không được kiểm soát sớm.

 Các từ khóa liên quan: lịch thi đấu lpl mùa hè 2018, lịch thi đấu vtv cup 2018, lịch thi đấu u19 đông nam á 2018 v league 2018 lịch thi đấu https://banthang.tv/lich-thi-dau-bong-da-hom-nay.html, lịch thi đấu cúp nhà vua tây ban nha, lich da banh, trận đấu hôm nay, ngày mai.

>> Xem thêm:

https://luatcongdong.net/nhung-thay-doi-trong-muc-xu-phat-vi-pham-ve-phi-le-phi/

https://luatcongdong.net/dich-vu-cho-thue-xe-tu-lai-tu-ha-noi-toi-cac-tinh-thanh-duoc-ua-chuong-cao/

Các bài viết liên quan: Bầu 3 tháng đầu nên ăn gì

Phụ nữ sau sinh nên ăn gì

Related Post