Những mẹo để chọn được một bộ sập gụ tủ chè chất lượng

Những mẹo để chọn được một bộ sập gụ tủ chè chất lượng
Rate this post

Những mẹo để chọn được một bộ sập gụ tủ chè chất lượng

Sập gụ tủ chè là bộ đôi vật dụng thường thấy trong các gia đình quyền quý, khá giả thời xưa, thường được dùng để tiếp khách và trưng bày đồ vật. Và ngày nay, với những người muốn mang tới sự cầu mong về sự ấm no, hạnh phúc cũng như những nét hoài cổ, phong thủy trong gia đình thì việc lựa chọn bộ sập gụ tủ chè tốt lại là câu hỏi được quan tâm hàng đầu.

Bộ sập gụ tủ chè là gì?

Bộ sập gụ tủ chè là một trong những đồ vật trang trí cũng như tiếp khách cổ điển đậm màu sắc xa xưa. Tủ chè không chỉ là nơi bày biện bình trà, bình cổ quý mà đôi khi còn sử dụng như một bàn thời thờ cúng gia tiên, được bày trang trọng trong phòng khách gia đình.

Sập được chạm khắc từ nhiều loại gỗ khác nhau như gỗ lim, gỗ trắc, gỗ mun hay gỗ hương, nhưng trong đó phổ biến hơn cả là gỗ gụ. Loại gỗ này chắc, dày, không bị mối mọt, màu sắc độc đáo, càng để lâu càng bóng, màu càng đẹp. Sập gụ được chạm khắc tinh tế với những hoa văn rồng phượng tinh xảo, hay tùng cúc trúc mai đầy uy quyền, thanh tao hoặc những hình ảnh dân dã hơn như vịt trong đầm sen, lân chơi cầu…

Tiêu chí đánh giá bộ sập gụ tủ chè tốt

Những tiêu chí đánh giá bộ sập gụ tủ chè tốt thường bao gồm: kiểu dáng, chất lượng, kích thước, cách đóng, thế của sập…

Ngoài ra từng đường nét chạm trổ tinh xảo, uyển chuyển, tỉ mỉ tới từng chi tiết cũng nói lên được giá trị của sản phẩm, thậm chí nhiều bộ sập gụ tủ chè còn được điểm tô thêm vân xà cừ, ngọc trai để tăng thêm phần sang trọng.

Kiểm tra chất lượng gỗ

Gỗ để đóng sập, đóng tủ thường có đặc điểm chung là gỗ tự nhiên, thịt gỗ dày, vân gỗ đẹp, càng theo thời gian màu gỗ càng bóng, đặc biệt là với gỗ gụ sử dụng càng lâu gỗ càng có màu nâu trầm cổ điển.

Kết cấu của sản phẩm

Đây là một trong các yếu tố quan trọng đánh giá một bộ sập gụ tủ chè có tốt hay không. Bởi một sản phẩm tốt kết cấu của chúng phải chắc chắn, các khớp nối giữa chân sập hay quây sập phải khăng khít, không lỏng lẻo, tránh việc dễ dàng nhận ra các mối khớp nối ấy.

Những đường nét chạm khắc

Những đường nét chạm khắc càng tỉ mỉ, tinh xảo và uyển chuyển cùng những độ khó cao càng nói lên giá trị to lớn của sản phẩm. Sản phẩm dưới bàn tay của những người thợ thủ công lành nghề càng tinh tế bao nhiêu, càng có hồn bao nhiêu thì lại càng có giá trị bấy nhiêu.

Xem thêm:  Top 10+ sập gụ tủ chè đẹp năm 2019

                    

Cơ Sở Sản Xuất Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Minh Toàn ( Gỗ Nét Xưa )

Chất lượng tạo nên niềm tin!

☎ Hotline: 0888.747.888

? Website: Dogominhtoan.com

Xem thêm: https://luatcongdong.net/tieu-chi-chon-mua-ban-an-com-cho-gia-dinh/

 https://luatcongdong.net/giuong-phan-go-la-gi-tai-sao-nen-su-dung-giuong-ngu-phan-go-cho-gia-dinh/                                                                                                   

Các bài viết liên quan: Bầu 3 tháng đầu nên ăn gì

Phụ nữ sau sinh nên ăn gì

Related Post