Vay thế chấp mua nhà cần gì?

Vay thế chấp mua nhà cần gì?
Rate this post

Vay thế chấp mua nhà được hiểu là thủ tục vay thế chấp tài sản ngân hàng, mà tài sản đảm bảo ở đây, chính là ngôi nhà mà bạn định mua hay sử dụng những khố tài sản tương đương với giá trị của ngôi nhà. Tuy nhiên thì vay thế chấp mua nhà cũng có rất nhiều vấn đề cần lưu ý. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm một số kinh nghiệm khi vay thế chấp mua nhà, đồng thời cũng biết được ngân hàng nào đang cho vay thế chấp thấp nhất.

Vay thế chấp mua nhà cần gì?

Kinh nghiệm vay thế chấp mua nhà an toàn

Trước tiên, để được vay thế chấp mua nhà, bạn sẽ phải là công dân của Việt Nam, nằm trong độ tuổi lao động từ 18 – 55. Nguồn thu nhập của bạn sẽ phải đạt tối thiểu từ 10 triệu đồng trở lên mỗi tháng. Hộ khẩu hoặc thường trú của bạn sẽ phải có thời gian lâu dài tại địa điểm của văn phòng giao dịch. Không những thế còn phải có lịch sử tín dụng tốt, không có tên trong danh sách nợ xấu của CIC, có vốn tự có tối thiểu 30% khi có nhu cầu vay vốn.

Một trong số những kinh nghiệm vay thế chấp mua nhà nhanh chóng nữa, là phải chuẩn bị đầy đủ và hợp lệ các loại giấy tờ cần thiết khi tham gia vay vốn tại ngân hàng. Các loại giấy tờ cần thiết gồm có: giấy tờ chứng minh mục đích vay vốn (giấy đề nghị vay vốn, hợp đồng mua bán nhà đất, giấy chứng từ các lần nộp  tiền thanh toán bằng vốn tự có, chứng nhận quyền sở hữu, sử dụng đất),  giấy tờ chứng minh thu nhập (in sao kê bảng lương, đăng kí kinh goanh nhận mã số thuế từ 6 tháng trờ lên nếu là chủ kinh doanh, hóa đơn bán lẻ…). Ngoài ra cũng cần bổ sung một số loại giấy tờ khác nhu bản vẽ nhà đất, thông báo trước bạ, hợp đồng tín dụng..

Quạn trọng nữa là bạn phải chọn được một ngân hàng uy tín, có lãi suất cho vay thế chấp mua nhà thấp, đủ điều kiện cho nguồn tài chính hiện tại của bạn.

Vay thế chấp mua nhà cần gì?

Lãi suất vay thế chấp mua nhà ngân hàng nào thấp nhất hiện nay?

Hiện tại, rất khó để có thể xác định được lãi suất vay thế chấp mua nhà ngân hàng nào thấp nhất bởi mỗi ngân hàng, tùy theo từng thời điểm mà có những ưu đãi cũng như chính sách hỗ trợ khác nhau.

Hiện tại, một số ngân hàng lớn đang thực hiện mức lãi suất ưu đãi, như ngân hàng Vpccombak – ngân hàng thương mại cổ phần, mức lãi suất ưu đãi chỉ 0,99%.  Tuy nhiên thì mức ưu đãi này chỉ có trong một thời gian nhất định và thường chỉ áp dụng cho giai đoạn đầu. Ngân hàng Việt Nam Thương tín cũng có mức lãi suất thông thường, được đánh giá là thấp với mức lãi suất là 4,5%.

Nhìn chung, tùy vào từng thời điểm sẽ có những mức lãi suất hay hấp dẫn cho tài chính của bạn. Nhất là khi mà thị trường bất động sản bước vào giai đoạn đóng băng, các ngân hàng sẽ có nhiều khuyến mãi thu hút khách hàng hơn https://alonhatro.com/.

Để đảm bảo được khoản vay và mức lãi suất của mình, khách hàng nên tìm hiểu kỹ xem lãi suất sẽ được tính theo dư nợ giảm dần hay dư nợ ban đầu, thời gian ưu đãi được áp dụng là bao lâu. Cùng với đó sẽ là số tiền được vay và số tiền phải trả góp hàng kỳ, tính theo lãi suất hiện tại hay lãi suất điều chỉnh.

Hơn thế nữa, để đảm bảo cho khoản vay của mình, vẫn nên chọn các ngân hàng uy tín để được hỗ trợ  cách thức tính hoặc cách cập nhật lãi suất, sau mỗi kỳ điều chính để luôn luôn chủ động trong việc lên kế hoạch, cân đối trả lãi suất và khoản vay.

 

Có thể bạn quan tâm:

>>> 5 phương pháp chăm sóc mắt loạn thị đúng cách

>>> Lấy cao răng có đau không? Những lưu ý khi lựa chọn địa điểm lấy cao răng

Các bài viết liên quan: Bầu 3 tháng đầu nên ăn gì

Phụ nữ sau sinh nên ăn gì

Related Post