Viêm cột sống dính khớp – điều trị sớm phục hồi tốt

Viêm cột sống dính khớp – điều trị sớm phục hồi tốt
5 (100%) 1 vote

Viêm cột sống dính khớp là một bệnh khó điều trị dứt điểm nhưng không phải không giảm nhẹ được. Nếu bạn đến bệnh viện hoặc theo phác đồ điều trị sớm thì khả năng giảm bệnh rất cao.

1. Viêm cột sống dính khớp – điều trị sớm khả năng phục hồi cao:

Sau một thời gian dài đau lưng, N. Q. (29 tuổi, Bình Phước) nghĩ rằng do anh ấy làm việc nặng nhọc mỗi ngày. Nhưng cơn đau có xu hướng tăng vào ban đêm và cảm giác cột sống cứng, đỉnh điểm vào buổi sáng sớm thức dậy.

Đi khám anh được chẩn đoán bị viêm cột sống dính khớp. Anh đã được điều trị trong hai tuần tại một bệnh viện thành phố Hồ Chí Minh. Tại bệnh viện, anh được biết nhiều người trẻ tuổi như anh cũng bị bệnh viêm cột sống dính khớp và luôn tự hỏi liệu tình trạng viêm khớp cột sống có thể chữa khỏi?

Trả lời cho các câu hỏi về viêm cột sống dính khớp có thể được chữa khỏi không , các chuyên gia nói rằng bệnh xương khớp, viêm khớp điều trị sớm, khả năng phục hồi rất tốt. Để giảm bớt cơn đau, bệnh nhân thường có tư thế nằm ngửa ưỡn lưng tôm hoặc nằm trên gối.

Hình ảnh minh họa viêm cột sống dính khớp

Kết quả là, bệnh nhân viêm cột sống dính khớp đã gù lưng, đi khom người, hoặc nghiêng về phía trước. Nghiêng phần sau có thể khiến xương sườn chạm vào sàn chậu, hạn chế sự mở rộng của ngực, gây suy hô hấp, suy tim.

Các biến chứng nghiêm trọng khác của bệnh là lao phổi, đột quỵ do nén chèn ép rễ thần kinh ở cột sống. Những biến chứng này có thể được ngăn ngừa hoàn toàn khi bệnh nhân được điều trị sớm và chính xác.

2. Điều trị viêm cột sống dính khớp đúng cách:

Viêm cột sống dính khớp là một căn bệnh nguy hiểm, nhưng tại thời điểm này không có phương pháp chữa bệnh kết thúc dứt điểm mà chủ yếu là quản lý các cơn đau giai đoạn viêm, chống dính khớp và điều chỉnh tư thế đúng.

Nới lỏng các khớp và loại bỏ tư thế xấu:

Khi bệnh tiến triển, đau dữ dội, nên để khớp thích nghi ở vị trí tốt: vị trí nằm ngửa trên một bề mặt cứng, đệm thấp, duỗi thẳng chân ra và 2 chân xa nhau. Trong tình huống này, nếu khớp bị dính, bệnh nhân viêm cột sống dính khớp vẫn có thể đi.

Viêm cột sống dính khớp – điều trị sớm phục hồi tốt

Tuy nhiên, nó chỉ nên được áp dụng trong một khoảng thời gian ngắn. Tập thể dục phục hồi chức năng càng sớm càng tốt, di chuyển ở bất kỳ vị trí và thời gian nàp, đây là biện pháp tốt nhất để ngăn ngừa viêm cột sống dính khớp tiến triển.

Thuốc giảm đau

Thuốc viêm khớp chỉ có thể đạt được mục tiêu giảm đau và chống viêm, nhưng phụ thuộc hoàn toàn có thể phản tác dụng, dẫn đến đau tăng lên và tái phát. Thậm chí còn ảnh hưởng các cơ quan khác trong cơ thể.

Với sự phát triển nhanh chóng của y học, một nhóm các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, với một cơ chế giảm đau an toàn có thể giúp bệnh nhân viêm cột sống dính khớp rút ngắn thời gian điều trị. Bạn có thể tham khảo thêm khi hỏi bác sĩ để giúp căn bệnh viêm cột sống dính khớp mau chóng giảm đi.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Các dấu hiệu nhận biết triệu chứng bệnh gút bạn nên biết

Các triệu chứng, biểu hiện đau lưng vùng xương chậu bạn không ngờ tới

Các bài viết liên quan: Bầu 3 tháng đầu nên ăn gì

Phụ nữ sau sinh nên ăn gì

Related Post