Phụ nữ sau sinh nên kiêng ăn gì để mẹ khỏe con ngoan?

Phụ nữ sau sinh nên kiêng ăn gì để mẹ khỏe con ngoan?
5 (100%) 1 vote

Sau sinh nên kiêng ăn gì? Chính là thắc mắc chung của nhiều chị em phụ nữ, bởi việc ăn uống không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ mà còn ảnh hưởng đến cả sức khỏe của cả bé. Để biết được sau sinh nên ăn gì thì bạn có thể tham khảo danh sách dưới đây.

Quả bơ

Theo các lời khuyên của bác sĩ thì bơ không thực sự là loại quả tốt dành chophụ nữ sau sinh. Mặc dù trong bơ có chứa nhiều vitamin C, dưỡng chất dinh dưỡng và các chất béo lành mạnh, tuy nhiên việc mẹ ăn bơ có thể khiến cho dạ dày của rẻ bị khó chịu.

Nếu mẹ là một người thích ăn bơ thì cách tốt nhất là bạn nên ăn một lượng ít trước để xem phản ứng của trẻ, nếu không có ảnh hưởng gì thì bạn mới ăn, tuy nhiên cũng chỉ nên ăn với lượng vừa phải.

Phụ nữ sau sinh nên kiêng ăn gì để mẹ khỏe con ngoan?

Sau sinh nếu mẹ ăn bơ có thể khiến cho trẻ bị rối loại hệ tiêu hóa vì cơ thể trẻ còn yếu

Đồ ăn cay nóng

Đối với trẻ sơ sinh thì hệ tiêu hóa vẫn còn khá yếu, vì vậy chỉ có thể tiêu hóa được sữa mẹ là tốt nhất. Cho nên, việc mẹ ăn đồ ăn cay nóng có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của trẻ thông qua việc bú sữa mẹ.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả mẹ và bé thì tốt nhất là trong 6 tháng đầu sau sinh, các mẹ bầu không nên ăn các thực phẩm cay nóng và có quá nhiều gia vị.

Đồ ăn nhiều dầu mỡ

Đồ ăn nhiều dầu mỡ như các món chiên xào, đồ ăn nhanh cũng ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mẹ sau sinh. Bởi vì các món ăn này có hàm lượng calo cao, cộng với hàm lượng chất dinh dưỡng ít nên khi mẹ ăn vào khiến cho sức khỏe của trẻ không được đảm bảo.

Bên cạnh đó, các thực phẩm nhiều dầu mỡ cũng khiến cho hệ tiêu hóa của trẻ có thể bị kích ứng, thậm chí là rối loạn tiêu hóa.

Phụ nữ sau sinh nên kiêng ăn gì để mẹ khỏe con ngoan?

Đồ ăn nhiều dầu mỡ không tốt cho sức khỏe của cả mẹ sau sinh và em bé

Những thực phẩm có mùi nặng

Thực phẩm có mùi nặng như tỏi, hành có thể lưu trữ trong sữa mẹ khá lâu gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Đặc biệt là tỏi, thực phẩm này có thể gây đọng mùi  trong sữa đến hai tiếng đồng hồ sau khi ăn.

Điều này có thể khiến cho trẻ có thể bỏ bú vì sữa đã có mùi. Vì vậy, để giúp cho sức khỏe của trẻ được đảm bảo, tráng tình trạng bỏ bú thì bạn nên hạn chế ăn các thực phẩm nặng mùi trong vòng 6 tháng sau sinh.

Thực phẩm ảnh hưởng đến nguồn sữa

Theo các nghiên cức về dinh dưỡng thì các thực phẩm có nguy cơ ảnh hưởng đến nguồn sữa cũng cần dược loại bỏ trong thực phẩm của mẹ sau sinh. Bởi nó có thể khiến cho trẻ bị rối loạn tiêu hóa. Những thực phẩm được xem là ảnh hưởng đến nguồn sữa mẹ như : rau mùi tây, rau bạc hà, trà bạc hà…

Phụ nữ sau sinh nên kiêng ăn gì để mẹ khỏe con ngoan?

Sau sinh thì mẹ không nên ăn thực phẩm ảnh hưởng đến nguồn sữa vì sẽ khiến trẻ thôi bú

Đồ uống có chứa caffein

Khác với người bình thường, việc mẹ sau sinh uống các loại nước có chứa caffein có thể khiến cho loại nước này bị tồn đọng lại trong sữa. Và điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của trẻ, bởi hệ tiêu hóa của trẻ còn rất yếu nên chưa thể bài tiết được caffein ra bên ngoài. Thậm chí việc mẹ uống nước có chứa caffein có thể khiến cho trẻ bị mất ngủ.

Bài viết trên đây đã giúp các mẹ và các ông chồng giải đáp được thắc mắc phụ nữ sau sinh nên kiêng ăn gì? Các bạn có thể tham khảo thêm để giúp cho mẹ và bé có được sức khỏe tốt hơn, bé bú ngoan, ngủ ngoan và phát triển tốt hơn.

 

>> Xem thêm: Những thực phẩm mà mẹ nên bổ sung trong 3 tháng đầu mang thai

Các bài viết liên quan: Bầu 3 tháng đầu nên ăn gì

Phụ nữ sau sinh nên ăn gì

Related Post