Image default
Giáo dục

Những lưu ý quan trọng cho những người mới học IELTS

 Khi nói đến IELTS chúng ta không còn quá xa lạ nhất là đối với các bạn học sinh sinh viên, nếu như trước đây việc học và thi  IELTS chỉ dành cho những ai muốn đi du học thì giờ đây việc học và có chứng chỉ  IELTS đang được các bạn trẻ hướng tới. Có một số trường đại học yêu cầu sinh viên phải có chứng chỉ  IELTS thì mới ra được trường, nhận thấy được tầm quan trong như vậy việc học  IELTS đã trở nên phổ thông hơn.

Tuy nhiên thì không phải ai cũng biết cách bắt đầu với việc học IELTS sao cho hợp lí nhất. Ở bài viết này https://luatcongdong.net sẽ chia sẻ cho bạn một số  lưu ý quan trọng cho những người mới học  IELTS.

1. Mục đích của việc học IELTS

Không riêng gì các  IELTS việc xác định mục đích học là gì là điều vô cùng quan trọng giúp bạn xác định cho mình phương hướng ngay từ đầu .

Bạn học  IELTS để đi du học, xin học bổng hay xin làm việc tại các tập đoàn lớn….trong trường hợp này bạn nên học  IELTS Academic. Còn nếu như bạn học IELTS chỉ để giao tiếp thông thường thì bạn nên học và thi IELTS General.

2, Xác định trình độ hiện tại của bạn

Để đưa ra phương án cũng như cách thức phù hợp cho việc học thì xác định trình độ của bản thân là vô cùng cần thiết. Để biết mình đang ở đâu bạn nên đăng ký dự thi thử  IELTS , điểm số sẽ là con số tương đối để đo lường trình độ tiếng anh của bạn tại thời điểm hiện tại.

3. Nên lộ trình và kế hoạch

Sau khi bạn đã xác định cho mình được mục đích cũng như trình độ hiện tại cảu mình thì việc bạn cần làm lúc này là nên một kế hoạch và 1 lộ trình học cụ thể và chi tiết nhất.

Sau khi nên kế hoạch xong bạn hãy tìm cho mình một trung tâm để học và luyện thi  IELTS, tại các trung tâm bạn sẽ được thầy cô và bạn bè hỗ trợ trong quá trình học. Tuy nhiên  IELTS là kỳ thi khó vì thế phụ thuộc rất nhiều vào sự chăm chỉ cần cù của bạn.

>>Xem thêm : trung tâm luyện thi ielts ở hải phòng

5. Tài liệu học IELTS

Hiện nay có rất nhiều nguồn tài liệu cho bạn tham khảo vì thế hãy cẩn trọng trong việc tìm kiếm tài liệu. Bạn có thể tham khảo một số bộ tài liệu sau :

  • Bộ Cambridge IELTS, bao gồm cả 4 kỹ năng SPEAKING, LISTENING, READING, WRITING
  • IELTS SimonChương trình học IELTS của kênh BBC
  • Chương trình học IELTS của kênh VOA

Lời kết : trên đây là những lưu ý quan trọng cho những người mới học IELTS, hy vọng bài viết cung cấp thông tin hữu ích cho bạn.

Nguồn : http://pec-edu.vn/tin-tuc/hoc-ielts-cap-toc-tai-hai-phong–n112.html

Những cách giải tỏa áp lực công việc

Các bài viết liên quan: Bầu 3 tháng đầu nên ăn gì

Phụ nữ sau sinh nên ăn gì

Related posts

Chi phí học tiêm Meso tại học viện thẩm mỹ khoảng bao nhiêu?

Bùi Hương Thảo

Leave a Comment