Image default
tin tức

Cách để Kết nối điện thoại với tai nghe Bluetooth

Tai nghe Bluetooth là phụ kiện thường thấy của những người hiện đại, năng động. Khi sử dụng tai nghe Bluetooth cùng với điện thoại, bạn sẽ có thể nghe/gọi mà không cần chạm giữ trên điện thoại, điều này mang đến tính thuận tiện cao trong việc đàm thoại, mua sắm và thậm chí là chạy bộ. Miễn là điện thoại của bạn có Bluetooth thì việc kết nối thiết bị với tai nghe Bluetooth là chuyện hết sức dễ dàng.

tai nghe bị hỏng 1 bên

  • Chuẩn bị tai nghe Bluetooth:

Sạc đầy tai nghe. Việc sạc đầy các thiết bị sẽ đảm bảo quá trình sử dụng không bị gián đoạn do pin yếu.

Chỉnh tai nghe về chế độ ghép đôi hay “pairing mode”. Quá trình này sẽ có chút khác biệt tùy vào model sản phẩm và nhà sản xuất, nhưng nhìn chung khá giống nhau trên mọi loại tai nghe Bluetooth.

  • Với hầu hết sản phẩm, quá trình này như sau: bắt đầu với tai nghe đang tắt nguồn, bạn nhấn giữ nút đa chức năng (nút mà bạn nhấn khi trả lời cuộc gọi) trong vài giây. Đèn sẽ nhấp nháy báo hiệu rằng thiết bị đã được bật (vẫn tiếp tục nhấn giữ) và sau vài giây nữa, đèn LED trên tai nghe sẽ nhấp nháy qua lại giữa hai màu (thường là xanh-đỏ, nhưng cũng tùy tai nghe). Điều này cho thấy rằng tai nghe đang ở chế độ ghép đôi.
  • Nếu tai nghe có nút trượt on/off, hãy bật công tắc về vị trí “on” trước rồi nhấn giữ nút đa chức năng

Đưa tai nghe đến gần điện thoại. Điện thoại và tai nghe cần được đặt gần nhau khi kết nối. Tuy khoảng cách này khác nhau tùy vào thiết bị, nhưng tốt nhất bạn nên giữ điện thoại và tai nghe cách nhau khoảng 1,5 m

  • Chuẩn bị điện thoại:

Sạc điện thoại. Tính năng Bluetooth có thể làm hao pin điện thoại, vì thế bạn nhớ sạc đầy

Mở Bluetooth trên điện thoại. Nếu điện thoại của bạn được sản xuất sau năm 2007 thì hầu như đều có Bluetooth. Nếu bạn thấy trình đơn “Bluetooth” trên bất kỳ hệ điều hành nào sau đây thì bạn có thể tiếp tục

Quét thiết bị Bluetooth trên điện thoại. Sau khi bạn bật Bluetooth, điện thoại sẽ tự động tìm kiếm thiết bị Bluetooth có thể kết nối. Sau khi tìm xong, danh sách thiết bị mà bạn có thể kết nối sẽ hiện ra trên màn hình.

Chọn tai nghe mà bạn muốn kết nối. Trong danh sách thiết bị có thể kết nối Bluetooth, nhấn vào tên của tai nghe. Đây có thể là tên của nhà sản xuất tai nghe (chẳng hạn như Sony, Xiaomi) hoặc đơn thuần là “Headset”

Cung cấp mã PIN nếu được hỏi. Khi điện thoại “tìm thấy” tai nghe thì có thể yêu cầu mã PIN. Hãy nhập mã này vào khi được nhắc, sau đó nhấn “Pair”

Nhấp vào “Pair”. Sau khi tai nghe và điện thoại được kết nối, thông báo xác nhận sẽ hiện ra trên điện thoại. Thông báo này sẽ có nội dung “Connection Established” (Kết nối đã được thiết lập). Tuy nhiên, thông điệp thực tế tùy thuộc vào thiết bị của bạn

Gọi điện rảnh tay. Tai nghe và điện thoại giờ đây đã được kết nối. Tính năng trên tai nghe sẽ tùy thuộc vào phần mềm và hệ điều hành của điện thoại, nhưng nhìn chung bạn chỉ cần đeo tai nghe sao cho thoải mái là có thể nghe/gọi điện rảnh tay

Xem thêm:

Các bài viết liên quan: Bầu 3 tháng đầu nên ăn gì

Phụ nữ sau sinh nên ăn gì

Related posts

Mê mẩn lòng người với các cách trang trí ban công siêu đẹp và bắt mắt

Bùi Hương Thảo

Các trường hợp bị hủy hóa đơn giá trị gia tăng DN cần biết

Bùi Hương Thảo

Đồng hồ Casio AE-1200WHB-1BVDF quân đội, hơn 10 tính năng

Bùi Hương Thảo

Leave a Comment