Image default
Nội thất

Cách làm sạch sàn gỗ công nghiệp đơn giản nhất

Để hạn chế tình trạng trầy xước hoặc biến dạng trên sàn gỗ công nghiệp việc vệ sinh thường xuyên trong quá trình sử dụng là điều rất cần thiết. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa rất có thể sẽ làm phai màu gỗ hoặc khiến sàn bị hư hỏng.

Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn một số cách vệ sinh sàn gỗ đơn giản lại an toàn và tiện lợi. Hãy tham khảo để có quá trình sử dụng sàn gỗ công nghiệp hiệu quả hơn!

Vệ sinh tổng thể cho sàn gỗ công nghiệp

Thường xuyên quét nhà

Với phương pháp này, đầu tiên bạn nên thường xuyên quét nhà để làm sạch lớp bụi khô trên bề mặt sàn gỗ. Hơn nữa, mặc dù sàn gỗ có khả năng chống xước khá tốt, chống bụi bẩn, tuy nhiên các mảnh vỡ cũng có thể gây nên những vết trầy xước trên sàn gỗ công nghiệp sau một thời gian sử dụng. Việc thường xuyên quét dọn cho sàn gỗ cũng có thể giúp bạn ngăn chặn được các vết xước hình thành.

Để đạt hiệu quả tốt hơn, thay vì quét khô bạn có thể sử dụng bàn chải mềm để quét. Không sử dụng các loại bàn chải cứng, rơm giống như lông trên bàn chải vì chúng có thể làm hỏng bề mặt sàn.

Khi quét hãy quét theo hướng song song với sàn gỗ, điều này sẽ giúp làm sạch cả những mảnh vỡ nằm giữa các rãnh giữa các ván sàn.

Nên thường xuyên quét nhà để làm sạch lớp bụi khô trên bề mặt sàn gỗ Nên thường xuyên quét nhà để làm sạch lớp bụi khô trên bề mặt sàn gỗ

Xử lý sự cố tràn ngay lập tức

Khi có bất kỳ một chất lỏng nào tràn ra sàn hãy sử dụng một miếng vải hoặc miếng bọt biển để làm sạch ngay lập tức. Bởi khi chất lỏng, thậm chí là nước, nếu dính lên sàn gỗ công nghiệp trong một thời gian dài có thể khiến cho sàn bị ố hoặc tệ hơn là làm hỏng lớp bảo vệ của sàn gỗ.

Nếu còn chất lỏng dư thừa trên mặt sàn, hãy lấy thêm một miếng vải khô để hấp thụ số chất lỏng đó.

Nếu có sự cố tràn dầu, hãy làm ẩm miếng vải hoặc miếng bọt biển trước khi làm sạch tại vị trí cửa sự cố tràn dầu để loại bỏ hết tất cả lượng dầu còn dư lại, sau đó hãy làm khô hết mức có thể.

Xử lý sự cố tràn ngay lập tức trên sàn gỗ công nghiệp Xử lý sự cố tràn ngay lập tức trên sàn gỗ công nghiệp

Làm sạch bằng nước nóng

Khi vệ sinh sàn gỗ công nghiệp, bạn cũng có thể sử dụng nước nóng để làm sạch chúng. Phương pháp này được đánh giá là cho hiệu quả khá tốt vì nước nóng sẽ cho khả năng làm sạch cao, không làm hỏng lớp bảo vệ của gỗ và đặc biệt là không để lại vệt loang.

Đầu tiên bạn đổ một xô nước nóng. Nước ở đây không cần phải là nước sôi, chỉ cần hơi ấm là được. Việc rửa ướt như thế này cần thực hiện thật cẩn thận và chỉ nên dùng sau vài tháng hoặc dùng để vệ sinh cho một vùng rộng lớn có quá nhiều bụi bẩn bám vào.

Tiếp theo, ngâm một miếng bọt biển trong nước nóng và vắt nước cho đến khi miếng bọt biển chỉ ướt vừa phải. Hoặc bạn cũng có thể dùng cây cọ kiểu truyền thống để thực hiện.

Tuy nhiên, cần bởi các dụng cụ lau sàn cần được làm sạch trước khi sử dụng.

Bây giờ hãy tiến hành lau sàn gỗ theo cách của bạn. Bạn có thể lau bắt đầu từ giữa hoặc lau từ một phía, sau đó thực hiện cho hết diện tích cần lau.

Các Công ty thi công sàn gỗ: https://www.taidanang.com/cong-ty-thi-cong-san-go/

Sử dụng nước nóng để làm sạch sàn gỗ công nghiệp Sử dụng nước nóng để làm sạch sàn gỗ công nghiệp

Bạn có thể lau vừa đủ ẩm, sau đó ngâm và vắt lại miếng bọt biển một vài lần trong quá trình lau.

Cuối cùng là việc làm khô mặt sàn. Nếu mặt sàn không bị ẩm lắm bạn có thể để cho chúng khô tự nhiên. Còn nếu sàn quá ẩm hãy dùng khăn hoặc vải mềm khô để lau sạch. Không dùng loại vải thô cúng để lau sàn vì chúng có thể làm xước bề mặt sàn gỗ.

Việc vệ sinh sàn gỗ công nghiệp trong quá trình sử dụng là điều rất cần thiết để giúp sàn nhà của gia đình bạn luôn được sạch mới và bền lâu hơn. Hãy thử áp dụng những phương pháp vệ sinh sàn gỗ công nghiệp mà chúng tôi vừa chia sẻ trên để bảo vệ không gian sinh hoạt cho gia đình mình!

https://luatcongdong.net/nhung-meo-bo-tri-giup-ngoi-nha-toi-gian-ma-khong-he-trong-trai/

https://luatcongdong.net/nhung-meo-de-chon-duoc-mot-bo-sap-gu-tu-che-chat-luong/

Các bài viết liên quan: Bầu 3 tháng đầu nên ăn gì

Phụ nữ sau sinh nên ăn gì

Related posts

Nội thất văn phòng Đăng Khoa mách bạn hướng phòng và màu sắc cho văn phòng

Bùi Hương Thảo

Ưu điểm vượt trội bàn cafe của nội thất Đăng Khoa

Bùi Hương Thảo

Nội thất Đăng Khoa cung cấp ghế lưới văn phòng giá rẻ, Uy tín , chất lượng

Bùi Hương Thảo

Leave a Comment