Image default
Giáo dục tin tức

Quá trình thụ thai: Thiên thần nhỏ được tạo ra như thế nào

Ai cũng biết 1 em bé được tạo ra khi có sự kết hợp của cả tinh trùng và trứng. Nhưng chi tiết quá trình thụ thai thì không phải ai cũng biết. Sau quá trình tinh trùng đi vào âm đạo của phụ nữ thì phải mất từ 45 phút đến 12 tiếng thì tinh trùng và trứng mới có thể kết hợp với nhau gọi là hiện tượng thụ tinh.

1.    Quá trình thụ thai diễn ra như thế nào và trong bao lâu?

Khi tinh trùng được phóng vào âm đạo thì hàng triệu tinh trùng bắt đầu di chuyển quãng đường dài 18cm từ cổ tử cung đến ống dẫn trứng với tốc độ 2,5cm mỗi 15 phút.

Tinh trùng sẽ di chuyển đến ống dẫn trứng trong khoảng 45 phút hoặc 12 tiếng và tồn tại trong cơ thể bạn từ 3 đến 5 ngày. Trong thời điểm này, nếu như trứng dụng thì bạn hoàn toàn có thể thụ thai.

Sẽ có rất nhiều tinh trùng đến với trứng trong cùng 1 khoảng thời gian, vậy nên chúng đều cố gắng vào trứng trước những con tinh trùng khác. Và khi đã có 1 tinh trùng vào trứng thì trứng sẽ tạo 1 lớp vỏ cứng hơn để không cho thêm 1 tinh trùng nào vào nữa.

quá trình thụ thai 4 giai đoạn

2.    Sự hình thành phát triển của thai nhi

Sau khi trứng được thụ tinh thì trong những kì kinh nguyệt tiếp theo bạn sẽ không có kinh.
Trong thực tế nếu phôi nang bám vào ống dẫn trứng sẽ dẫn đến mang thai ngoài tử cung. Thai nhi sẽ không thể phát triển vào tồn tại, vậy nên nếu gặp trường hợp này thì nên bỏ sớm để tránh để lại những di chứng sau này.

Giới tính của thai nhi sẽ được quyết định bởi tinh trùng vào trứng đầu tiên. Nếu tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y thì sẽ là con trai và nếu mang nhiễm sắc thể X thì sẽ là con gái.

Tinh trùng gặp trứng

3.    Một số lưu ý trong quá trình thụ thai

Nếu muốn mang thai hiệu quả sau khi quan hệ thì không nên thụt rửa âm đạo, mà nên nằm im rồi kê gối dưới mông khoảng 20 đến 30 phút giúp tinh trùng di chuyển nhanh hơn. Hoặc có thể nhờ chồng massage để giúp tinh trùng gặp trứng 1 cách dễ dàng hơn.

Ngoài ra, nếu muốn thụ thai hiệu quả thì cả 2 vợ chồng nên đi khám sức khỏe để chuẩn bị 1 sức khỏe thật tốt trước khi mang thai. Và trong quá trình này nên tránh xa rượu, bia, thuốc lá, khói bụi, các chất độc hại hay các loại thuốc ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Nếu muốn có con, lưu ý là nên tính ngày rụng trứng trong chu kì kinh nguyệt để quan hệ vào thời gian thích hợp nhất sẽ nâng cao khả năng mang thai cho những người đang muốn có con.

Trên đây là thông tin về quá trình thụ thai và những lưu ý để thụ thai dễ dàng. Nếu như vẫn chưa có con thì nên để ý các lưu ý trên, tránh những sai lầm làm giảm khả năng thụ tinh của tinh trùng. Theo dõi cẩn thận để biết nguyên nhân làm mình khó có thai, từ đó có những điều chỉnh thích hợp. Nếu như thấy không hiệu quả hãy tìm đến bác sĩ để thăm khám sức khỏe và tìm ra nguyên nhân cũng như giải pháp để quá trình thụ thai được như ý muốn.

Các bài viết liên quan: Bầu 3 tháng đầu nên ăn gì

Phụ nữ sau sinh nên ăn gì

Related posts

Tìm công việc bán thời gian giúp việc nhà theo giờ tphcm

Bùi Hương Thảo

Ngoài taobao ra bạn có thể nhập hàng Trung Quốc ở website nào uy tín?

Bùi Hương Thảo

Xử phạt từ 4.000.000 đến 8.000.000 khi xuất lùi ngày HĐĐT

Bùi Hương Thảo

Leave a Comment