Trám lại răng đã trám – những điều bạn cần phải lưu ý

Trám lại răng đã trám – những điều bạn cần phải lưu ý
Rate this post

Đã từng trám răng rồi, nhưng giờ đây miếng trám răng lại bị hỏng. Bạn quá chán và mệt mỏi vì cứ phải trám đi trám lại răng mà không biết lần sau có tốt hơn lần trước. Cùng Nha khoa Oze hiểu sâu vấn đề trám lại răng đã trám sẽ giúp nỗi lo của bạn được giảm bớt và tự tin hơn khi quyết định thực hiện.


Lý do cần trám lại răng đã trám

Răng từng có tổn thương như viêm tủy, sâu răng, răng thưa, răng bị sứt,… và đã đi trám sau đó. Nhưng vì một số lý do mà răng lại phải trám lại lần nữa.

  • Bị kích ứng với vật liệu trám sau khi làm. Trường hợp này xảy ra rất ít vì trước khi thực hiện trám răng thì phải được kiểm tra và chọn lựa vật liệu cho phù hợp thật kĩ càng rồi. Điều này nếu không được trám lại răng sẽ khiến răng bạn đau nhức, ê buốt kéo dài.

  • Miếng trám răng bị đổi màu, vỡ, bung bật ra do thời gian, do bị thường xuyên bị tác động lực mạnh vào vùng răng trám hoặc do cách chăm  sóc răng không đúng.

Miếng trám răng bị vỡ

Miếng trám răng bị vỡ

  • Tình trạng tổn thương răng như sâu răng bị quay trở lại. Hiện tượng này có thể do bạn đánh răng không sạch quanh miếng trám vi khuẩn có cơ hội xâm nhập và gây sâu răng.

Nếu miếng trám răng đã có những biểu hiện trên thì có nghĩa là nó đang chứng tỏ cho bạn thấy nó không còn tốt như tác dụng ban đầu của nó nữa, cần phải thay miếng trám mới nếu không muốn xuất hiện những triệu chứng nặng hơn.

Đọc thêm: Trám răng thẩm mỹ – Biện pháp cho nụ cười thêm xinh

5 Vấn đề về chăm sóc sau khi niềng răng bạn cần biết

Răng cấm là gì? Phân biệt răng cấm và răng khôn

Cách trám lại răng hiệu quả và bền hơn

Chọn nha khoa uy tín và hiện đại để trám lại răng

Nếu nguyên nhân phải trám lại răng là do tay nghề bác sĩ thì, việc đi tìm một nơi đáng tin cậy hơn để tin tưởng giao hàm răng của bạn cho họ là bước bắt buộc phải làm. Nha khoa uy tín có sự chuyên nghiệp và sẽ khiến bạn hài lòng vì bộ răng mới đẹp và khỏe hơn.

Lựa chọn phương pháp trám lại răng đã trám

Thông thường quy trình trám lại răng đã trám không quá mấy khác biệt so với trám răng lần đầu. Đây là một kỹ thuật không quá phức tạp, thực hiện nhanh chóng nhưng đem lại hiệu quả phục hình tốt.

  • Trám răng bằng công nghệ laser mới

So với công nghệ trám răng thông thường thì Laser Tech đem lại hiệu quả tốt hơn và độ thẩm mỹ cao. Ánh sánh laser làm đông cứng chất trám, tăng độ bám dính và giảm thiểu những chỗ rỗng, giúp miếng trám gắn chắc vào răng hơn tăng độ bền lâu của miếng trám.

Trám răng bằng công nghệ laser mới

Trám răng bằng công nghệ laser mới

  • Trám răng Inlay/ Onlay

Trong khi công nghệ Laser Tech còn được coi như một phương pháp trực tiếp thì trám răng Inlay/Onlay được gọi là trám răng gián tiếp. 

Đây là giải pháp hiệu quả được các nha sỹ đánh giá cao hơn, đặc biệt là đối với những trường hợp răng hàm, răng đã từng trám. Bởi ở phương pháp này, miếng trám được làm từ sứ thay vì vật liệu trám răng. Nó có màu giống với răng thật, cứng và chịu lực tốt. Sứ sẽ được chế tạo sẵn hình dáng sau đó bác sĩ mới tiến hành trám vào răng.

Sự khác nhau giữa Inlay và Onlay là Inlay thường dùng với những răng bị vỡ trên bề mặt của răng, còn Onlay dùng cho những khoảng vỡ rộng hơn thường là 2 bề mặt răng trở lên. 

Trám răng Inlay/ Onlay

Trám răng Inlay/ Onlay

Trên đây là lý do cần trám lại răng đã trám và những phương pháp tốt nhất phù hợp với tình trạng này. Chúng tôi hy vọng bài biết này sẽ giải đáp được tất cả thắc mắc của bạn và giúp bạn có một hàm răng khỏe mạnh hơn. Xin cảm ơn!

Các bài viết liên quan: Bầu 3 tháng đầu nên ăn gì

Phụ nữ sau sinh nên ăn gì

Related Post